xem keo bong da

(Dântrí)-Trưa3/11,ngườithâncủanghệsĩMaiNgọcCăn-diễnviênMaiThuHuyềnxácnhậnvớiDântríôngđãquađời,hưởngt 乐动体育LD投注网址下载

乐动体育LD投注网址下载

(Dân trí) - Trưa 3/11, người thân của nghệ sĩ Mai Ngọc Căn - diễn viên Mai Thu Huyền xác nhận với Dân trí ông đã qua đời, hưởng thọ 83 tuổi.

Trưa 3/11, người thân của nghệ sĩ Mai Ngọc Căn - diễn viên Mai Thu Huyền xác nhận với PV Dân tríông đã qua đời tại nhà riêng lúc 16h30 ngày 2/11. Lễ viếng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn diễn ra vào 9h45 ngày 5/11 tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội. 

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Diễn viên Mai Ngọc Căn từng đóng vai bố Thanh Trúc do Mai Thu Huyền đảm nhận trong phim Những ngọn nến trong đêm. Mai Thu Huyền cho biết, chú của cô - diễn viên Mai Ngọc Căn đã bị bệnh ung thư thận từ rất lâu. "Dù biết ngày này cũng sẽ đến nhưng khi nghe tin chú mất, tôi vẫn cảm thấy rất buồn và hụt hẫng", diễn viên Mai Thu Huyền chia sẻ. 

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ
Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn qua đời ở tuổi 83 - 1

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn (Ảnh: Tư liệu).

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn từng chia sẻ với PV Dân trí, ông phát hiện mình bị ung thư thận từ năm 2017. Từ lúc phát hiện đến nay, ông đã cắt một bên thận, một phần của bàng quang và đường tiết liệu. Sau một thời gian điều trị thuốc men và thực hiện chế độ nghỉ dưỡng thì sức khỏe của ông đã có phần tiến triển.

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Tuy nhiên, tháng 3/2018, bệnh ung thư lại tái phát và di căn sang bàng quang. Bác sĩ đã nhiều lần khuyên ông nên phẫu thuật để kéo dài sự sống thêm được từ 1 tới 1,5 năm nữa nhưng ông không chịu.

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn sinh năm 1940 tại Bắc Ninh. Ông xuất thân là thợ mỏ, vì đam mê nên thi tuyển diễn viên. Diễn viên Mai Ngọc Căn tốt nghiệp khóa I, lớp diễn viên Trường Ðiện ảnh Việt Nam (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). Bạn học của ông là nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Trà Giang, Lâm Tới...

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vốn là gương mặt thân quen với khán giả xem truyền hình Việt, tên tuổi của ông gắn liền với những vai diễn hiền lành, khắc khổ.

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Tính đến nay, ông đã có hơn 60 năm theo nghề, tham gia tới 83 bộ phim lớn bé. Với nghệ sĩ, mỗi một bộ phim là sự trải nghiệm của cuộc đời và mỗi một vai diễn ông luôn tìm được chính mình trong vai diễn đó. Mỗi một bộ phim ông đều có thói quen viết nhật ký rất tỉ mỉ từ mấy chục năm nay. Ông ghi đầy đủ những chi tiết về phim, cảm nhận của ông về vai diễn, nhìn cuốn nhật ký được giữ rất cẩn thận, mọi chữ viết đều thẳng hàng ngay ngắn, cần ghi nhớ thì gạch chân và viết hoa, mới biết rằng ông là người tâm huyết với nghề diễn thế nào.

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Những bộ phim từng gắn liền với tên tuổi của nam nghệ sĩ gạo cội như: Đất và người, Những ngọn nến trong đêm, Người chiếu bóng, Đường đời, Lều chõng, Nếp nhà... Bộ phim cuối cùng diễn viên Mai Ngọc Căn tham gia là Cưới đi kẻo ế do NSND Khải Hưng đạo diễn năm 2018. Tuy vậy, khi nhắc đến nghề và những vai diễn, ánh mắt ông vẫn lấp lánh hạnh phúc, tự hào vì được khán giả nhớ đến, yêu mến…

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Ngoài diễn xuất, ông từng làm giảng viên, trực tiếp giảng dạy NSND Khải Hưng, NSƯT Bùi Thạc Chuyên, NSƯT Chiều Xuân...

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Ngoài ghi dấu ấn với những vai khắc khổ của loạt phim truyền hình, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn còn được biết đến là một người có mối tình đẹp với vợ là nghệ sĩ múa Tống Thị Thanh Sơn, hai ông bà quen nhau từ phim ảnh. Cuối năm 2016, kỷ niệm 50 ngày cưới, cặp nghệ sĩ gây chú ý khi thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn có tên "Thời đại thay đổi, tình yêu có đổi thay" trên khu vực phố Nhà Thờ, Hà Nội. 

ệsĩMaiNgọcCănquađờiởtuổ

Vui lòng để lại nhận xét:

© 2023. sitemap